CHÀO NGÀY MỚINhững thông tin về đời sống hàng ngày


TIN TỨC

2 chị em cần mẫn chăm sóc hàng trăm cây cần sa lấy lá cho gà ăn thì bị công an vào nhổ tận gốc

Công an phát hiện 2 gia đình là chị em ở Đắk Lắk đã trồng hàng trăm cây cần sa, ươm thêm nhiều cây con với mục đích lấy lá cho gà ăn để… phòng bệnh.

Thông tin từ Công an huyện Krông Năng (Đắk Lắk) hôm nay cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 gia đình là chị em ở xã Ea Hồ về hành vi trồng cây cần sa trái phép.

Trước đó, vào chiều tối hôm qua, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Krông Năng phối hợp với Công an xã Ea Hồ kiểm tra khu rẫy trồng cà phê của gia đình bà Bùi Thị Loan (48 tuổi) và Bùi Thái Phong (37 tuổi, em trai Loan, cùng trú tại thôn Trường Hà, xã Ea Hồ).

Cây cần sa được trồng trong rẫy cà phê của 2 hộ gia đình là chị em ở huyện Krông Năng

Tại đây, tổ công tác phát hiện trong khu rẫy nhà bà Loan trồng 442 cây cần sa; rẫy của Phong trồng 139 cây. Trong đó cây cao nhất 2,5m, cây thấp nhất trên 8cm.

Tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện cả 2 hộ gia đình này đã trồng và thu hoạch được nhiều lứa cây cần sa, nhiều gốc cây lớn đã được nhổ phơi khô.

Bên cạnh những cây đã cao lớn, thì các hộ gia đình này còn ươm mầm hàng trăm cây non và tất cả được chăm sóc rất kỹ lưỡng. Qua làm việc, bước đầu 2 hộ gia đình này khai nhận đã mua hạt loại cây này về ươm trồng để lấy lá cho gà ăn nhằm phòng chống dịch bệnh.

Công an nhổ bỏ số cây cần sa trồng trái phép trong rẫy cà phê

Do các hộ gia đình này ở trong các khu rẫy vắng, thưa dân cư và cây cần sa được trồng xen giữa vườn cà phê, hồ tiêu nên rất khó để phát hiện.

Được biết, đây là số cây sa lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện Krông Năng được cơ quan chức năng phát hiện, nhổ bỏ.

Vụ việc đang được Công an huyện Krông Năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Trước đó vào tháng 2/2020, thông tin từ Công an huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) hôm nay cho biết, vừa ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Phan Xô (47 tuổi, trú xã Ea Kuếh, huyện Cư M’gar) để điều tra, làm rõ hành vi trồng cây cần sa số lượng lớn trong rẫy cà phê.

Trước đó, vào ngày 14/2, công an phát hiện trong rẫy cà phê nhà Xô trồng xen 5 đám cây cần sa với tổng cộng 1.182 cây với nhiều kích cỡ khác nhau.

Làm việc với cơ quan điều tra, ông Xô khai được một thanh niên không rõ lai lịch cung cấp hạt giống. Xô đem ươm rồi trồng trong rẫy cà phê để lấy thân, cành, lá cho gà ăn và chế biến để bản thân sử dụng.

Qua kiểm tra, công an còn phát hiện trong nhà Xô cất giấu 70 gam hạt giống, 300 gam hoa cần sa khô đã được sơ chế.

Ngoài ra, công an cũng thu giữ trong nhà Xô 1 quả mìn tự tạo, 1 kíp nổ và 1 roi điện.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN