CHÀO NGÀY MỚINhững thông tin về đời sống hàng ngày


GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Mạc Can về quê nhà chống dịch, ăn cơm nguội cả tháng

Nam nghệ sĩ về quê nhà ở Hóc Môn với người thân để tiện hơn trong việc chăm sóc. Mạc Can tiết lộ mình không có thu nhập, phải ăn uống tiết kiệm hơn.
Không phải nghệ sĩ nào cũng có cuộc sống hạng sang, kinh tế dư dả mà còn có nhiều cái tên gạo cội gặp khó khăn ở tuổi xế chiều. Theo đó, nghệ sĩ Mạc Can nhiều năm qua bị bệnh nặng, tình hình sức khỏe thất thường. Trong mùa dịch này ông phải về quê nhà với người thân để tiện chăm sóc, chi phí cũng không nhiều nhưng phải ăn uống tiết kiệm hơn.


Hình ảnh nam nghệ sĩ ở hiện tại.

Sau thời gian thuê trọ ở Sài Gòn, nghệ sĩ Mạc Can đã về nhà người thân tại Hóc Môn. Suốt mùa dịch qua ông cũng ở đây để gia đình tiện trong việc theo dõi sức khỏe. Nam nghệ sĩ có thể tự đi lại nhờ vào dụng cụ hỗ trợ. Gần đây, nghệ sĩ Nguyễn Quang Dũng và quỹ hỗ trợ các nghệ sĩ đã kịp thời gửi đến Mạc Can phần quà tiếp tế trong mùa dịch.

Cách đây ít ngày, chia sẻ với Vietnamnet, Mạc Can cho biết vì không có thu nhập thời gian dài nên ông cũng ăn uống, chi tiêu tiết kiệm hơn. “Đã gần một tháng rồi tôi chỉ toàn ăn cơm nguội, cộng thêm bệnh gout cũng khiến chân tôi tập tễnh, khó khăn trong việc đi lại nên thường chỉ quanh quẩn trong nhà, hạn chế ra ngoài”, nam nghệ sĩ tâm sự.


Người thân hỗ trợ nam nghệ sĩ trong vấn đề di chuyển vì ông đi khá chậm.


Các “đàn em” vẫn nhớ đến Mạc Can trong thời điểm có nhiều hoàn cảnh cần giúp đỡ thế này.

“Tuổi tác tôi cũng lớn rồi nên cũng không cần chi tiêu gì nhiều. Trước dịch, các anh em nghệ sĩ cũng thường đến thăm tôi và nhờ quỹ dành cho nghệ sĩ lớn tuổi, khó khăn nên về phần kinh tế tôi cũng được san sẻ gánh nặng ít nhiều. Nhưng giờ do giãn cách xã hội, cuộc sống cũng khó khăn hơn nên tôi phải tiết kiệm và ăn uống kiêng khem hơn trước”, ông bày tỏ.


Mạc Can thường nhận được sự hỗ trợ của mọi người.

Trong suốt thời gian nhập viện hay điều trị bệnh tại nhà, nam nghệ sĩ nhận được nhiều lời thăm hỏi từ đồng nghiệp cho đến khán giả khắp nơi. Mỗi khi có dịp bày tỏ, Mạc Can đều gửi lời cảm ơn đến mọi người.

“Tôi rất cảm ơn anh chị em nghệ sĩ, đồng nghiệp. Bây giờ tôi già rồi, tôi bị đau khớp, ban đầu thì bị bệnh gút. Bác sĩ bảo tôi đừng nhậu nhẹt, đừng ăn thịt bò, hải sản để dưỡng cho chân lành lặn. Tôi cũng bị đau nhức lắm. Tôi xin cảm ơn mọi người đã đến thăm hỏi”, ông tâm sự trong lần gặp Cát Tường, Tiết Cương.


Thỉnh thoảng các nghệ sĩ lại dành thời gian đến gửi quà và động viên, xem tình hình của bậc tiền bối như thế nào.

Nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật, tuổi xế chiều ông không có vợ con, đối diện với bệnh nặng nên phần nào khó khăn. Tuy nhiên, điều khán giả ngưỡng mộ nhất là tinh thần của nam nghệ sĩ. Dù có những cơn đau, đôi khi đi không vững, dễ bị ngã nhưng lúc trò chuyện với mọi người đều nhắn nhủ mình ổn, vẫn khỏe, có thể đi đóng phim và giữ thói quen viết sách mỗi ngày. Từ trước đến nay nghệ sĩ Mạc Can hiếm khi nào than thở về cuộc sống.

Ảnh: Poly Media + Chụp màn hình

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN