CHÀO NGÀY MỚINhững thông tin về đời sống hàng ngày


GIẢI TRÍ

Chồng Việt Hương nói về cảnh dòng người tấp nập về quê: “Đừng nặng lời trách móc”

Hoài Phương – chồng của nghệ sĩ Việt Hương đã có những chia sẻ vô cùng chân thành trên trang cá nhân khi thấy hình ảnh dòng người tấp nập về quê.

Sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách nhiều bà con lao động đã kéo về quê, có những trường hợp “vượt rào”. Được biết nguyên nhân dẫn đến sự việc này là do người lao động không còn trụ nổi ở Sài Gòn sau hơn 4 tháng thực hiện chỉ thị 16 nên lựa chọn về quê.

 Hình ảnh người dân "vượt rào" về quê gây ra nhiều tranh cãi. (Ảnh: Tổng hợp) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh người dân “vượt rào” về quê gây ra nhiều tranh cãi. (Ảnh: Tổng hợp)

Chứng kiến những hình ảnh này, nhạc sĩ Hoài Phương – chồng của nghệ sĩ Việt Hương cũng không kiềm được cảm xúc, anh đã có những chia sẻ vô cùng chân thành trên trang cá nhân. Quan điểm của anh hy vọng mọi người thông cảm và thấu hiểu cho quyết định của người dân, ủng hộ họ về mặt tinh thần, đừng nặng lời trách móc.

 Nam nhạc sĩ thấu hiểu và cảm nhận những người dân đáng thương chứ không đáng trách khi đua nhau để về quê. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam nhạc sĩ thấu hiểu và cảm nhận những người dân đáng thương chứ không đáng trách khi đua nhau để về quê. (Ảnh: FBNV)

“Về quê. Họ đáng thương chứ không đáng trách. Mấy tháng qua họ đã cố gồng mình để ở yên tại Sài Gòn rồi, dù đói khổ lắm. Giờ tuy thành phố có nới lỏng nhưng không có nghĩa là họ có công ăn việc làm ngay để có tiền trang trải cho cuộc sống đắt đỏ nơi thành thị. Họ đã có quyết định riêng cho cuộc đời của họ rồi, chúng ta hãy ít nhất ủng hộ họ về mặt tinh thần, đừng nặng lời trách móc họ.

Tôi vui vì nhìn thấy họ được lực lượng cảnh sát, công an hỗ trợ họ để liên hệ về địa phương trước khi họ ào về không có sự chuẩn bị trước. Cũng vui thấy họ cũng được phát đồ ăn thức uống trong khi chờ đợi. Tôi vui vì thấy tình người”, nhạc sĩ Hoài Phương tâm sự.

 Hơn 2 tháng làm từ thiện mùa dịch vợ chồng Việt Hương thấu hiểu nỗi khổ của những người dân lao động nghèo. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hơn 2 tháng làm từ thiện mùa dịch vợ chồng Việt Hương thấu hiểu nỗi khổ của những người dân lao động nghèo. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, diễn viên Lan Ngọc cũng có những tâm sự khi thấy hình ảnh người dân phá rào để về quê, nữ diễn viên mong mọi người đừng chỉ trích họ mà hãy thương họ hơn, vì đã bỏ quê bỏ gia đình để lên Sài Gòn mưu sinh nhưng có lẽ họ đã quá mệt rồi, nên buộc phải trở về.

 Lan Ngọc hy vọng mọi người thay vì chỉ trích thì chúng ta hãy cầu nguyện cho tất cả được bình an. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lan Ngọc hy vọng mọi người thay vì chỉ trích thì chúng ta hãy cầu nguyện cho tất cả được bình an. (Ảnh: FBNV)

“Không biết người dân vượt rào về quê là đúng hay sai, nhưng đừng chỉ trích họ mà hãy thương họ hơn. Họ đã bỏ quê bỏ gia đình để lên Sài Gòn mưu sinh, nhưng giờ có lẽ họ đã quá mệt rồi, nên họ buộc phải trở về chứ có vui vẻ chi đâu.

Những người dân khốn khổ đó họ đã từng mua hàng của bạn, họ đã từng xài dịch vụ của bạn, từng là nhân viên của bạn để gia tăng sản xuất cho bạn, họ đã từng tương tác với bạn đấy. Chúng ta tồn tại là nhờ sự cộng hưởng qua lại, có họ thì mới có ta và ngược lại. Thế nên, thay vì chỉ trích thì chúng ta hãy cầu nguyện cho tất cả được bình an”, Lan Ngọc bộc bạch.

 Nhìn hình ảnh này ai cũng xót xa. (Ảnh: Pháp Luật TP. HCM) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhìn hình ảnh này ai cũng xót xa. (Ảnh: Pháp Luật TP. HCM)

Hiện, cơ quan chức năng cũng đã có những biện pháp nhằm hỗ trợ người dân có thể trở về quê thực hiện cách ly. Hy vọng, mọi người sẽ luôn bình an, sớm quay trở lại Sài Gòn.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN